Mô hình Thư viện xanh trường Tiểu học An Ninh

     Khác với thư viện truyền thống, một “Thư viện mở” nơi sân trường rợp bóng cây xanh làm cho các em học sinh thích thú và ham đọc sách, báo hơn…

     Đó là Mô hình Thư viện xanh trường Tiểu học An Ninh là loại hình thư viện được xây dựng dưới các tán cây với những tủ sách được bố trí hợp lý, theo tiêu chí: thân thiện, gần gũi với thiên nhiên để giúp các em có tinh thần học tập thoải mái, dễ dàng trao đổi tri thức, góp phần hình thành thói quen tự học, tự nghiên cứu.

     Vào giờ ra chơi thứ 3 và thứ 5 hàng tuần các em học sinh từ khối 2 đến khối 5  đọc sách tại thư viện xanh. Các em được tham khảo  những cuốn sách hay về các môn học, những bài văn mẫu, các mẩu chuyện hay....Giúp các em học tốt hơn các môn học và rất bổ ích.

     Mô hình đã tạo hứng thú đọc sách cho học sinh, đồng thời góp phần phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận với sách, báo, rèn luyện thói quen đọc sách để tiếp thu, trau dồi tri thức.

    Các em học sinh chia sẻ: Từ ngày có thư viện ở sân trường, cứ mỗi giờ ra chơi em lại tranh thủ đọc sách tham khảo, báo các loại. Thư viện xanh này giúp em nâng cao kiến thức trong học tập mà không bị gò bó. Tại đây, các em có ý thức hơn sau khi đọc sách báo tham khảo nên bảo vệ, giữ gìn tài liệu ở thư viện này rất tốt.