Trường Tiểu học An Ninh tham gia Hội nghị trực tuyến học tập Nghị quyết số 01-NQ/HU ngày 30/7/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Chiều ngày 28/8/2021 toàn thể CBGV,NV trường Tiểu học An Ninh dự Hội nghị trực tuyến học tập Nghị quyết số 01 về nâng cao chất lượng GD &ĐT đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Qua Hội nghị trực tuyến CBGV,NV  nhà trường đã nắm rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm về nâng cao chất lượng GD &ĐT đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 :

I.MỤC TIÊU

A. Đến năm 2025:

1. Về chất lượng giáo dục đến năm 2025 Giáo dục tiểu học: 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi/ ngày ; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6.

2.Về xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên.

- Đủ số lượng, đúng cơ cấu, được bố trí sử dụng hợp lý. Nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn trình độ chuẩn, 30% đạt trên chuẩn.

- Có 95% CBGV đạt LĐTT, 20->25% Gv dạy giỏi, 15% trở lên đạt CSTĐ cơ sở, ít nhất 45 cá nhân đạt CSTĐ cấp tỉnh, nhận bằng khen, giấy khen, các danh hiệu thi đua cao.

- 100% CGQL được đánh giá hoàn thành tốt, HTXS nhiệm vụ.

- 100% CBQL được xếp loại chuẩn nghề nghiệp, 100% viên chức dược đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ không có cán bộ, giáo viên, nhân viên vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật.

B. Đến năm 2030

1.Về chất lượng giáo dục: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện , chất lượng học sinh giỏi, điểm thi vào lớp 10 THPT. 100% học sinh tiểu học, THCS học 2 buổi/ ngày được học Tiếng Anh, tin học.

2.Về xây dựng độ ngũ cán bộ giáo viên: Có đủ về số lượng, cơ cấu được bố trí sử dụng hợp lý. Chất lượng các hội thi, cuộc thi đứng ở tốp cao trong tỉnh.

3.Xây dựng trường chuẩn Quốc gia, phát triển giáo dục ngoài công lập. Giữ vững 100% trường mần non, Tiểu học, THCS, TH & THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; 50% trở lên đạt chuẩn mức độ 2.

II.NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1.Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng xây dựng nề nếp kỷ cương, kỷ luật học đường.

Tiếp tục chỉ thị số 05/ CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị…… giáo dục toàn diện cho học sinh cả đức, trí thể mĩ, giáo dục lòng yêu nước… Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường xậy dựng nề nếp, kỷ cương kỷ luật học đường.

2. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ GD&ĐT.

3. Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

4. Xây dựng độ ngũ cán bộ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đến năm 2025 100% CBGVNV ngành đạt trình độ chuẩn theo Luật GD 2019 đáp ứng tốt nhất cho việc thực hiện CTGDPT 2018.

5. Thực hiện quy hoạch, sắp xếp mạng lưới trường lớp, tăng cường nguồn lực đầy tư XDCSVC, bổ sung trang thiết bị dạy học, xây dựng trường chuẩn quốc gia.

6. Đổi mới công tác quản lý, đẩy mạng cải cách thủ tục chính và ứng dụng CNTT và ngành GD.

7. Đẩy mạnh XH hóa giáo dục, xây dựng XH học tập.

8. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, công tác thi đua, khen thưởng, nhân điển hình.